Những mẫu câu tiếng anh du lịch tại sân bay nhất định bạn nên biết

Những mẫu câu tiếng anh du lịch tại sân bay này bao gồm cả mẫu đối thoại chiều đi và về mà bạn có thể tham khảo. Nắm vững những mẫu câu này, bạn sẽ có một chuyến du lịch nước ngoài thảnh thơi, thoát khỏi nỗi lo rào cản ngôn ngữ
Tất Thành
125 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Ngày nay, khi cơ sở hạ tầng ngày được cải thiện, bên cạnh những tour du lịch ngắn ngày, nhiều người lựa chọn cho mình và gia đình các điểm du lịch nổi tiếng ngoài nước trong thời gian dài. Tuy nhiên, bên cạnh những người có vốn tiếng anh giao tiếp khá thì cũng còn rất nhiều người e sợ và bỏ qua những tour du lịch ngoài nước chỉ vì không biết làm thủ tục ở sân bay bằng tiếng anh. Biết được điều này, trong bài viết dưới đây, Tạp Chí Du Lịch sẽ chia sẻ đến bạn những mẫu câu tiếng anh du lịch tại sân bay thông dụng, nó sẽ giúp bạn làm việc với bộ phận xuất nhập cảnh cũng như quầy làm thủ tục một cách dễ dàng hơn, cùng theo dõi nhé:
 

Những mẫu câu tiếng anh du lịch tại sân bay thông dụng

Việc không hiểu những câu giao tiếp tiếng anh thông dụng có thể gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười với cả hành khách lẫn nhân viên sân bay. Việc biết những mẫu câu tiếng anh du lịch tại sân bay có thể giúp quá trình soát vé của bạn tại sân bay diễn ra trơn tru và nhanh chóng hơn. Dưới đây là những mẫu câu tiếng anh du lịch được sử dụng ở các điểm dừng tại sân bay như quầy làm thủ tục, cổng an ninh, phòng chờ và quầy hải quan, cùng theo dõi nhé:

Mẫu câu tiếng anh du lịch tại sân bay khi bắt đầu lên chuyến bay

Mẫu câu đối thoại sử dụng tại quầy thủ tục:

Việc đầu tiên mà bất cứ ai cần làm khi muốn bắt đầu một chuyến bay là làm thủ tục check-in tại quầy check-in của hãng hàng không. Nếu bạn chưa tìm thấy quầy làm thủ tục thì có thể nhờ các nhân viên tại san bay giải đáp.
Cụ thể với trường hợp này bạn có thể sử dụng câu đối thoại theo mẫu sau:
 • Where is the check-in counter of + [Tên hãng]
Ví dụ: Where is the check-in counter of Vietnam Airline? (Quầy làm thủ tục của Vietnam Airline ở đâu)
 

Trong trường hợp này, để việc nhờ cậy trở nên lịch sự và lễ phép hơn, ta có thể thêm cụm từ Excuse me sir/madam đằng trước như sau:
Excuse me sir/madam, Where is the check-in counter of Vietnam Airline? (Xin lỗi, anh/chị cho hỏi quầy làm thủ tục của Vietnam Airline ở đâu?)
Khi đã tìm được quầy làm thủ tục và gặp nhân viên, nhân viên quầy sẽ yêu cầu một số giấy tờ chứng minh thân phận và thông tin của bạn. Cuộc hội thoại thường diễn ra với một số câu hỏi và trả lời khá thông dụng. Dưới đây là một đoạn hội thoại bạn có thể tham khảo:
 • NV: Good morning! Where are you flying today? - Xin chào, bạn định bay đến đâu nhỉ?
 • HK: Ha Noi  - Thủ đô Hà Nội
 • NV: May I have you ticket, please - Cho tôi xe vé của bạn với ạ
 • HK: Here you go - Được chứ
 • NV: Are you checking any bags? - Bạn có gửi hành lý hay không
 • HK: Just one - Chỉ 1 túi này thôi
 • NV: Okay, please place your bag on the scale - Bạn để giúp hành lý lên bàn cân nhé.
 • HK: Well, I have s stopover in Ho Chi Minh City. Do I need to pick up my luggage there? - Chuyến bay của tôi có dừng 1 chặng ở Thành phố Hồ Chí Minh. Không biết tôi có cần lấy hành lý ra ở đó không?
 • NV: No, it’ll go straight to Ha Noi. Here’s your boarding pass. Your flight leaves gate 15 and it’ll begin boarding at 09:20. Your seat number is 26 E. - Không, hành lý sẽ được chuyển thẳng đến Los Angeles. Đây là thẻ lên máy bay của anh. Chuyến bay của anh sẽ khởi hành ở cửa số 15, giờ lên máy bay là 09:20. Ghế của anh là ghế 26 E.
 • HK: Thanks
Đây là một đoạn đối thoại cơ bản thường xảy ra tại quầy làm thủ tục check vé. Thật đơn giản đúng không nào, trên thực tế bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết đồng thời không vi phạm những quy định bay của hãng thì quá trình check-in sẽ diễn ra nhanh chóng và đơn giản chỉ với vài câu trò chuyện mà thôi.

Mẫu câu đối thoại tiếng anh tại cổng an ninh

Sau bước check in, để vào phòng chờ lên máy bay, bạn sẽ phải đi qua cổng an ninh. Quy trình tại cổng an ninh về cơ bản còn đơn giản hơn so với thủ tục check vé bởi hầu hết nhân viên an ninh đều có cách nói với mọi hành khách như nhau nên việc trả lời cũng dễ dàng hơn. Đặc biệt, nếu thực thi đúng, bạn thậm chí không cần nói câu nào mà vẫn qua cửa an ninh an toàn. Dưới đây là một cuộc hội thoại bạn có thể tham khảo:
 
 • NVAN: Please lay your bags flat on the conveyor belt, and put your mobile phone and all electronic devices in the bin. – Vui lòng đặt túi của bạn nằm phẳng trên băng chuyền và đặt điện thoại di động cũng như tất cả thiết bị điện tử vào khay.
 • HK: Do I need to take my laptop out of the bag? – Tôi có cần bỏ laptop ra khỏi túi?
 • NVAN: Yes, you do. Please take off your jacket, too. – Có bạn nhé và cởi cả áo khoác nữa.
 • (Hành khách đi qua về cổng thông báo)
 • NVAN: Please step back. Do you have anything in your pocket – key, cell phone, loose change? – Vui lòng đứng lùi lại. Chị có còn để gì trong túi như chìa khóa, điện thoại hay tiền xu lẻ?
 • HK: I don’t think so. Let me try taking off my belt. – Tôi không nghĩ còn. Để tôi bỏ thắt lưng ra xem sao nhé.
 • NVAN: Okay, come on through. – Ổn rồi, mời bạn qua.
 • HK: Thank you. – Cảm ơn.
Để nhanh qua cửa an ninh, bạn nhớ cởi áo khoác, bỏ tất cả đồ đạc trong túi quần, túi áo và kể cả thắt lưng, tất cả những vật dụng có kim loại vào khay trên băng chuyền. Ngoài ra các thiết bị điện tử (như laptop hay máy ảnh) cũng nên để riêng, không nên nhồi nhét chung vào 1 vali xách tay. Nếu làm đúng theo những quy trình này thì gần như bạn chẳng cần phải nói câu nào mà vẫn có thể qua cửa an ninh một cách gọn gàng.

Mẫu câu đối thoại tiếng anh khi xuống máy bay

Sau khi máy bay hạ cánh, việc bạn cần làm tiếp theo là thu gom hành lý và tiến hành các thủ tục nhập cảnh.

Đối thoại tiếng anh với bộ phận hải quan

Điều đầu tiên ngay khi xuống máy bay bạn cần làm là qua quầy hải quan. Tại quầy hải quan, hầu hết mọi người đều sẽ được hỏi câu hỏi sau:
 • Do you have anything to declare? - Bạn có gì cần khai báo không?
Thông thường ở bước này, bạn chỉ cần trả lời không. Tuy nhiên nếu bạn có mang theo chất lỏng khi đi du lịch hãy nói rõ. Ví dụ:
 • I just have a bottle of ... and it's under 100ml

Đối thoại tiếng anh tại quầy nhập cảnh

Quầy nhập cảnh là nơi kiểm tra thông tin, cũng là nơi quyết định liệu một cá nhân có được phép vào một nước hay không. Thông thường tại quầy nhập cảnh, bạn sẽ được hỏi những câu hỏi về giấy tờ, họ tên, tuổi địa chỉ, quốc tịch, mục đích, thời gian ở lại,... Cụ thể một cuộc đối thoại tại quầy nhập cảnh như sau:
 • NVHQ: Sir/madam may I see your papers? - Chào Anh/chị, tôi có thể xem giấy tờ của anh/chị không?
 • Bạn: Sure. Here they are. (Được chứ, tôi gửi anh/chị).
 • NVHQ: Please state your full name, age and nationality. - Xin anh/chị đọc rõ họ tên, tuổi và quốc tịch
 • Bạn: My name is …, … years old and I am Vietnamese. - Tên tôi là, … tuổi và tôi là người Việt Nam
 • NVHQ: What is the nature/purpose of your visit? - Mục đích của chuyến đi của anh/chị là gì?
 • Bạn: I am here on a holiday with my friends - Tôi đến đây để du lịch với bạn tôi
 • NVHQ: How long will be the duration of your stay? / How long will you stay? - Anh/Chị dự định ở bao lâu?
 • Bạn: I intend to stay for 5 days at … hotel - Tôi định ở lại 5 ngày tại khách sạn …
 • NVHQ: Okay. You may leave now and enjoy your stay - Ổn rồi. Anh có thể đi tiếp và chúc anh/chị chuyến đi vui vẻ
 • Bạn: Thank you - Cảm ơn anh/chị
Chỉ cần bình tĩnh trả lời những câu hỏi của họ là bạn có thể hoàn thành thủ tục nhập cảnh.
Trên đây là tất cả các thông tin về những mẫu câu tiếng anh du lịch tại sân bay là Tạp chí du lịch muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đây là hữu ích. Chúc bạn một chuyến đi thành công!
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 4.040 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 715 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 445 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 339 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 233 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 224 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 173 lượt xem
Ngày đăng: 12/03/2019 158 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 146 lượt xem
go top