Những kinh nghiệm hay cho người lần đầu đi tàu

Kiểm tra thông tin trên vé của bạn - ga tàu, ngày, giờ khởi hành và trạm đến cũng như thời gian trước khi khởi hành, bạn nên đến trạm trước ít nhất 2 giờ
Tất Thành
928 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Bạn đi đi du lịch hay di chuyển bằng tàu hỏa bao giờ chưa? Nếu bạn chưa đi tàu hỏa bao giờ và đang chuẩn bị cho cuộc hành trình bằng tàu hỏa lần đầu tiên thì bạn đừng bỏ qua những lời khuyên mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.
 

Những kinh nghiệm hay cho người lần đầu đi tàu

Những kinh nghiệm hay cho người lần đầu đi du lịch bằng tàu hỏa


1. Tới đúng ga


Kiểm tra thông tin trên vé của bạn - ga tàu, ngày, giờ khởi hành và trạm  đến cũng như thời gian trước khi khởi hành. Chúng tôi khuyên bạn nên đến trạm  trước  ít nhất 2 giờ để kiểm tra và xếp hàng lên tàu. Hầu hết các thành phố đều có các ga tàu khác nhau. Hãy đảm bảo bạn đi đến đúng ga tàu của mình.


2. Kiểm tra an ninh để vào ga


Sau khi bạn đến ga tàu đúng và có đe theo vé của bạn, hãy xếp hàng để kiểm tra an ninh theo cách tương tự như ở sân bay. Đưa hành lý của bạn, bao gồm túi xách, vali trên băng tải an ninh. Sau đó, đi qua một cổng phát hiện kim loại và đứng yên cho nhân viên sử dụng máy quét kiểm tra người của bạn để tránh mang theo các thiết bị cấm.


3. Tìm đúng phòng chờ


Sau khi kiểm tra an ninh, bạn sẽ tìm thấy một màn hình LED cho biết tàu nào được phân bổ cho phòng chờ nào. Bạn cũng có thể yêu cầu sự giúp đỡ của một nhân viên  nào đó để giúp bạn tìm đúng phòng chờ.


4. Giữ vé tàu

Những kinh nghiệm hay cho người lần đầu đi tàu 1

Vé thường được check-in bắt đầu từ 15-30 phút trước khi khởi hành. Đừng đánh mất hoặc vứt bỏ vé của bạn vì bạn sẽ cần phải kiểm tra lại vé của bạn tại lối ra của trạm

 

5. Tìm tàu ​​và chỗ của bạn
 

Sau khi vé của bạn đã được kiểm tra, hãy kiểm tra màn hình LED hoặc theo dõi mọi người di chuyển để tìm tàu của bạn. Khi bạn lên tàu, hãy cho người kiểm tra xem vé để chắc chắn rằng bạn đã lên đúng tàu.
 

Sau khi lên tàu, bạn có thể tìm chỗ / giường ngủ theo vé của mình . Đặt hành lý của bạn lên giá đỡ hoặc dưới ghế ngồi của bạn. Trên các chuyến tàu, hành lý cũng có thể được gửi riêng hoặc đặt tại ghế của bạn. Trong suốt hành trình, vé tàu và giấy tờ của bạn có thể được kiểm tra bởi các nhân viên xe lửa và khi bạn rời khỏi ga xe lửa họ sẽ kiểm tra lại một lần nữa.
 

6. Xuống tàu
 

Chú ý đến các thông báo về trạm đến. Bạn cần cẩn  trọng chú ý các trạm dừng và thời gian nghỉ của mỗi trạm dừng để lên tàu đúng giờ. Hãy chắc chắn rằng bạn đã xuống đúng trạm tàu mình muốn đến. Nếu bạn không yên tâm, bạn có thể hỏi nhân viên xe lửa.

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 4.824 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 929 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 551 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 407 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 277 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 275 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 231 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 191 lượt xem
go top