Làm thế nào để mua vé tàu khi du lịch Trung Quốc?

Ở Trung Quốc, mua vé xe lửa nên mua trước ngày khởi hành 30 ngày trước khi bạn có thể đặt mua vé xe lửa online hay qua điện thoại
Tất Thành
275 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong

Ở Trung Quốc, mua vé xe lửa nên mua trước ngày khởi hành 30 ngày trước khi bạn có thể đặt mua vé xe lửa online hay qua điện thoại  và trước 28 ngày khi mua vé tại các ga tàu hoặc các văn phòng vé xe lửa địa phương. Tuy nhiên, vé tàu hỏa như xe lửa D đêm và tàu Y (ví dụ Lan Châu - Jiayuguan hoặc Duanhuang) có thể mua được 20 ngày trước ngày khởi hành. Một số vé tàu khác có thể được mua chỉ 4 ngày trước.

Đặt vé sớm nếu ngày đi du lịch của bạn trùng  hợp với kỳ nghỉ ở Trung Quốc

 
Làm thế nào để mua vé tàu khi du lịch Trung Quốc?

Bạn nên đặt vé sớm, đặc biệt là khi ngày khởi hành của bạn trùng với lễ hội / kỳ nghỉ của Trung Quốc , chẳng hạn như Ngày lễ quốc gia (từ ngày 1 đến ngày 7 tháng 10) và Tết Nguyên đán (thường vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2. Xem thêm ngày khi bạn nên đặt vé tàu sớm.
 

1. Đặt trực tuyến vé tàu ở Trung Quốc
 

Trung Quốc cho phép việc đặt vé xe lửa trực tuyến.Tất cả các yêu cầu sẽ được xử lý nhanh chóng để đảm bảo bạn nhận được dịch vụ tốt nhất. Các điểm  bán vé tàu ở Trung Quốc chấp nhận yêu cầu đặt chỗ trước hàng tháng và sẽ mua vé ngay sau khi mở bán.

 

Nhiều du khách muốn sử dụng mạng lưới đường sắt rộng lớn và giá rẻ của Trung Quốc. Việc mua vé tàu đã trở nên dễ dàng hơn  so với trước đây khi chúng được bán hết nhanh, có hàng đợi dài, và có những vấn đề về ngôn ngữ …. Giờ đây khi mua vé tàu ở Trung Quốc bạn sẽ thấy hoàn toàn đơn giản tiết kiệm bạn thời gian bớt đi các phức tạp và tiền phí. Tất cả các yêu cầu sẽ được xử lý bởi công ty cung cấp vé tàu Trung Quốc  và các cố vấn du lịch có kinh nghiệm để đảm bảo bạn nhận được dịch vụ tốt nhất.
 

Vé sẽ được thu tại bất kỳ ga đường sắt nào với hộ chiếu / giấy phép du lịch đại lục và một mã số bạn sẽ nhận được qua email. Dịch vụ vận chuyển vé tàu ở Trung Quốc: sử dụng dịch vụ giao hàng miễn phí, bạn sẽ được chọn chỗ ngồi miễn phí. Vé sẽ được gửi đến khách sạn của bạn trước khi bạn đến.

 

2. Mua vé tại nhà ga

Làm thế nào để mua vé tàu khi du lịch Trung Quốc? 1

Mua vé tại ga tàu có thể khó cho người nước ngoài không nói được tiếng Hoa. Các ga xe lửa bán vé 28 ngày trước khi khởi hành. Bạn cần xếp hàng trước một cửa sổ bán vé để mua vé. Có những hàng đợi dài ở phía trước của mỗi cửa sổ vé tại các ga tàu ở các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Hàng Châu, Tây An và Thành Đô, đặc biệt là trong những ngày lễ. Bảng điện tử trên cửa sổ sẽ cập nhật thông tin về vé có sẵn bằng tiếng Hoa.
 

3. Mua vé tại văn phòng bán vé địa phương
 

Giống như các nhà ga xe lửa, văn phòng bán vé bán vé trước 28 ngày. Nhưng các văn phòng vé ít đông đúc và nằm trên khắp thành phố tại Trung Quốc.
 

Giờ làm việc tại các phòng bán vé thường là từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Khi mua vé bạn cần mang hộ chiếu của bạn để mua vé. Chỉ tiền mặt mới được chấp nhận. Không thể thu thập vé tại đây nếu bạn đã đặt vé trực tuyến.
 

Đừng nghĩ rằng tiếng Anh sẽ được nói tại một văn phòng bán vé. Sẽ tốt hơn nếu bạn chuẩn bị một bảng ghi bằng tiếng Trung với số lượng xe lửa, ngày đi du lịch, và chỗ ngồi.

Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 4.824 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 929 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 551 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 407 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 277 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 276 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 231 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 191 lượt xem
go top