Cách mang chó lên máy bay an toàn

Bạn muốn mang thú cưng lên máy bay chẳng hạn mang chó sang nước ngoài nhưng chưa thực hiện việc này bao giờ? Dưới đây là kinh nghiệm mang chó sang máy bay an toàn
Tất Thành
427 lượt xem
Font chữ aA aA tru cong
Vì một lý do nào đó, bạn muốn mang chó lên máy bay? Chẳng hạn như mang chó từ nước ngoài về Việt Nam. Tuy nhiên bạn lại chưa từng thực hiện việc này bao giờ? Kinh nghiệm mang chó lên máy bay dưới đây sẽ là những thông tin cần thiết dành cho bạn, chúng giúp chó của bạn cũng như các hành khách trên chuyến bay được an toàn, cùng theo dõi nhé:
 
Cách mang chó lên máy bay an toàn
Cách mang chó lên máy bay

Kinh nghiệm mang chó lên máy bay 

Bạn muốn vận chuyển thú cưng bằng máy bay? Vậy bạn đã biết giá vé máy bay cho chúng là bao nhiêu? Cách mang chó từ nước ngoài về Việt Nam như thế nào an toàn nhất chưa? Hãy bắt đầu với những chuẩn bị mà tapchidulich.org sắp chia sẻ đến bạn trong bài viết dưới đây nhé:

Có được mang chó lên máy bay hay không?

                                                                                                     __________________________________________

Trước khi lo lắng về các vấn đề như cách mang chó lên máy bay, chăm sóc chó khi đi máy bay hay hàng loạt các vấn đề khác thì điều đầu tiên bạn cần xác định được phải là việc có được mang chó lên máy bay hay không đã. Đây cũng là câu hỏi được khá nhiều những người yêu chó khi đi du lịch đặt ra.
Trên thực tế, tùy từng hãng hàng không mà chó có được mang lên lên máy bay, ví dụ tại nước ta, Vietnam Airline cho phép hành khách mang chó lên máy bay, Vietjet cũng nhận vận chuyển chó nhưng chỉ dưới dạng hành lý ký gửi còn những hãng hàng không khác thì không được mang chó lên máy bay. Tuy nhiên, kể cả cho phép thì việc mang chó lên máy bay cũng thường sẽ phải được các hãng hàng không xem xét rất kỹ lưỡng, bạn không được tự tiện mang vật nuôi của mình lên máy bay mà không được sự đồng ý của hãng hàng không. Nếu không bạn sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm cũng như mọi rủi ro có thể xảy ra trong chuyến đi của mình.
Để mang chó lên máy bay, bạn có thể mua vé máy bay cho chó của mình và mang chúng vào khoang hành khách (với hãng hàng không cho phép). Ngoài ra, để được đi máy bay, chó của bạn cũng cần đáp ứng các kiểm tra được đưa ra.

Phần 1: Các điều kiện mang thú cưng lên máy bay

                                                                                                     __________________________________________
 
Cách mang chó lên máy bay an toàn 1
Kiểm tra xem chú chó của bạn có đủ điều kiện để lên máy bay hay không?

 
#1 - Kiểm tra để đảm bảo chú chó của bạn có thể tham gia được chuyến bay

Không phải tất cả chó đều được coi là an toàn để lên máy bay. Nói chung, các hãng hàng không không khuyến nghị những chú chó con dưới 8 tuần tuổi, chó già, hoặc chó bị bệnh không được tham gia chuyến bay. Chó bulldogs và pugs, không phải là loại chó được khuyến nghị. Đừng mạo hiểm sức khỏe và sự an toàn của chú chó của bạn bằng cách cố gắng mang chó lên máy bay bằng được.
Hãy nhớ rằng con chó của bạn sẽ được kiểm tra an ninh sân bay hoặc phi hành đoàn. Nếu con chó của bạn không thân thiện với người lạ, nó sẽ không được lêm máy bay. Ngay cả một vết cắn nhỏ của nó cũng có thể khiến cả máy bay gặp rắc rối lớn.
 
Cách mang chó lên máy bay an toàn 2
Cho chó làm quen với người vận chuyển trên chuyến bay
#2Cho chó làm quen với người vận chuyển trên chuyến bay

Cho chó làm quen với người vận chuyển trên chuyến bay hàng tuần trước chuyến bay của bạn. Giúp chó của bạn quen với người vận chuyển mà nó sẽ bay an toàn hơn, thân thiện hơn. Nếu chó của bạn đã được đào tạo, nó chỉ cần làm quen với mùi của người vận chuyển. 
 
Cách mang chó lên máy bay an toàn 3
Hãy chắc chắn rằng con chó của bạn được nằm vào cũi thoải mái
#3 - Hãy chắc chắn rằng con chó của bạn được nằm vào cũi thoải mái

Hãy chắc chắn rằng con chó của bạn được nằm vào cũi thoải mái đặng biệt là khi bạn mang chó sang nước ngoài xa xôi, thời gian bay quá dài.  
 
Cách mang chó lên máy bay an toàn 4
Cho chú chó thử cảm giác trên máy bay trước
#4Cho chú chó thử cảm giác trên máy bay trước
 
Cho chú chó thử cảm giác trên máy bay trước để thú cưng của bạn có thể tập làm quen với tiếng ồn của máy bay. Giúp nó không bị khủng hoảng khi bay.
 
Cách mang chó lên máy bay an toàn 5
Gọi cho bác sĩ thú y của bạn để xem có cần giấy chứng nhận sức khỏe hay không

 
#5 - Gọi cho bác sĩ thú y của bạn để xem bạn có cần giấy chứng nhận sức khỏe cho nó hay không. 

Trong một số trường hợp, bạn sẽ cần một giấy chứng nhận về sức khỏe của chú cho  khi mang chó từ nước ngoài về Việt Nam và mang chó sang nước ngoài.   
 
Cách mang chó lên máy bay an toàn 6
Hỏi bác sĩ thú y về kinh nghiệm và những điều cần thiết khi mang chó lên máy bay
 
#6 - Hãy hỏi bác sĩ thú y về kinh nghiệm và những điều cần thiết khi mang thú cưng lên máy bay

Trong hầu hết các trường hợp, nếu chú chó của bạn có thể trạng về tinh thần không ổn định, bạn cần gặ bác sĩ thú y để nghe lời khuyên. Bác sĩ thú y của bạn sẽ có thể kê đơn thuốc an thần với liều phù hợp cho thú cưng của bạn. Một số yếu tố có thể khiến chó không thoải mái khi đi du lịch bao gồm say tàu xe, lo âu, hoặc hoảng loạn khi gặp người mới. Một số con chó có thể không yêu cầu thuốc an thần mà có thể trấn an nó bằng các loại thuốc hoặc mẹo khác. Bạn vẫn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn trước khi dùng bất kỳ loại thuốc nào.
Nếu con chó của bạn chưa bao giờ dùng thuốc an thần, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về việc dùng thêm liều hoặc một nửa liều để bạn có thể kiểm tra trước. Điều này sẽ cho bạn biết nếu con chó của bạn có bất kỳ phản ứng bất lợi trước khi đi du lịch.
 
Cách mang chó lên máy bay an toàn 7
Cấy microchip để tránh thất lạc chó
#7 - Cấy microchip để tránh thất lạc chó

Cấy microchip để tránh thất lạc chó khi mang chó lên máy bay. Bởi nhiều trường hợp bị mất chó do bạn sơ ý hoặc do chú chó của bạn quá hiếu động chạy lung tung dẫ đến bị lạc. 
Nếu con chó của bạn bị mất, các bác sĩ thú y và chính quyền sẽ có thể quét vi mạch và nhận thông tin để báo lại vị trí của con chó để bạn đón chúng về.

Phần 2: Cách mang chó đi du lịch an toàn

                                                                                     ______________________________________________
 
Cách mang chó lên máy bay an toàn 8
Hãy dắt chó đi dạo trước khi bạn ra sân bay
#1 - Hãy dắt chó đi dạo trước khi bạn ra sân bay. 

Trước khi mang thú cưng lên máy bay, bạn nên dắt nó đi dạo ít nhất một vài giờ.  Để nó đốt cháy một số năng lượng trước khi nó phải đi vào tàu sân bay. Đi bộ, chạy bộ hoặc chơi tại công viên chó ngay trước khi bạn rời khỏi nhà.
 
Cách mang chó lên máy bay an toàn 9
Cho chó ăn càng thường xuyên càng tốt
#2 - Cho chó ăn càng thường xuyên càng tốt

Cố gắng cho chó ăn càng thường xuyên càng tốt. Mang theo một món ăn khi mang chó sang nước ngoài du lịch. Cố gắng không cho chó ăn ít nhất 3 giờ trước khi cất cánh. Điều này sẽ cho nó thời gian để tiêu hóa và giúp tránh nó bị đói trên máy bay. Nên cho nó ăn ngay khi bạn chuẩn bị lên máy bay. 
 
Cách mang chó lên máy bay an toàn 10
Cho chó uống nước suốt cả ngày
#3 - Cho chó uống nước suốt cả ngày. 

Chó của bạn nên uống nước càng nhiều càng tốt. Hãy để nó uống ít nhất nửa giờ trước khi mang chó lên máy bay. 
 
Cách mang chó lên máy bay an toàn 11
Kiểm tra con chó của bạn tại quầy vé
#4 - Kiểm tra con chó của bạn tại quầy vé. 

Bạn có thể kiểm tra trực tiếp thú cưng của mình trước chuyến bay bắt đầu. Đại lý bán vé sẽ in thẻ cho mỗi chú chó. Đây là lúc bạn trả tiền giá vé máy bay cho chó.
Hãy cố gắng đến sân bay sớm hơn một giờ so với khuyến nghị của hãng hàng không. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để chuẩn bị cho chú chó của mình.
Trên đây là một vài kinh nghiệm nhỏ khi mang chó lên máy bay từ nước ngoài về việt nam hoặc mang chó sang nước ngoài cực đơn giản và an toàn. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ cho lần đầu mang chó lên máy bay nữa. Chúc bạn thành công!
TONY - Nguồn: wikihow.com
Ý kiến bạn đọc ()
Gửi bình luận
Chúng tôi rất hy vọng nhận được phản hồi của bạn về bài viết này :)
Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/02/2019 4.959 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 956 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 575 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 428 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 287 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 286 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 246 lượt xem
Ngày đăng: 18/02/2019 207 lượt xem
go top