Các trang web review du lịch bạn không thể bỏ qua

Bạn đã bao giờ đặt dịch vụ, du lịch đến một nơi nào đó vì tin vào những lời quảng cáo nhưng trải nghiệm thực tế lại chẳng được như vậy? Thực tế thì tình trạng này không là của riêng ai. Thế nhưng, với dịch vụ du lịch trực tuyến ngày càng phát triển hay đúng hơn là sự phát triển của các trang web review du lịch thì tình trạng này đã được khắc phục phần lớn. Vậy, trang web review du lịch là gì và có những trang web review du lịch nào tốt? Hãy khám phá trong bài viết dưới đây.

Trương Thu Trà
Trà TT
10:50 06/03/20 trong Mẹo du lịch
10:50 06/03/20 290 lượt xem
Mục lục
Bạn đã bao giờ đặt dịch vụ, du lịch đến một nơi nào đó vì tin vào những lời quảng cáo nhưng trải nghiệm thực tế lại chẳng được như vậy? Thực tế thì tình trạng này không là của riêng ai. Thế nhưng, với dịch vụ du lịch trực tuyến ngày càng phát triển hay đúng hơn là sự phát triển của các trang web review du lịch thì tình trạng này đã được khắc phục phần lớn. Vậy, trang web review du lịch là gì và có những trang web review du lịch nào tốt? Hãy khám phá trong bài viết dưới đây.

Trang web review du lịch là gì?

Các trang web review du lịch
 
Trang web review du lịch là nơi khách du lịch có thể để lại đánh giá đối với điểm du lịch, khách sạn họ ở hay các dịch vụ du lịch mà họ đã sử dụng. Những đánh giá này được viết dựa trên trải nghiệm của chính bản thân họ, đôi khi có kèm theo các kinh nghiệm du lịch rất hay về lịch trình hay gợi ý các điểm đến, món ăn thú vị.

Tổng hợp những đánh giá của những khách hàng cũ cho phép khách du lịch có cái nhìn đa chiều về sản phẩm, dịch vụ du lịch mà họ đang tìm hiểu hay có ý định sử dụng.

Các trang web review du lịch là một trong những nguồn khách hàng quan trọng nhất trong du lịch trực tuyến. Thành công của các doanh nghiệp du lịch phụ thuộc rất nhiều vào đánh giá của khách hàng. Sản phẩm/dịch vụ của bạn có vị trí càng cao, được càng nhiều đáng giá tích cực thì nó sẽ được nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Trang web review du lịch có 3 đối tượng sử dụng chính:
  • Khách đã sử dụng dịch vụ: Để lại đánh giá, review du lịch để chia sẻ kinh nghiệm cho những người đến sau.

  • Du khách đang có nhu cầu: Tìm đọc, tham khảo các đánh giá từ những người đã trải nghiệm dịch vụ thực tế để từ đó lựa chọn & lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

  • Những nhà cung cấp dịch vụ du lịch: Quảng bá dịch vụ của mình, tiếp cận với nhiều khách hàng, đọc đánh giá về sản phẩm dịch vụ của mình để khắc phục thiếu sót và nếu cần thì đưa ra phản hồi kịp thời, tránh ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp.

Các trang web review du lịch nổi tiếng

Hiện nay có rất nhiều website review du lịch nhưng chỉ có một số website thu hút được lượng người dùng cao, hoạt động sôi nổi với các đánh giá khách quan và hữu ích.

Các trang web review du lịch nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo như:

TripAdvisor

Các trang web review du lịch 1
 
Nhắc đến các trang web review du lịch thì không thể không nghĩ tới TripAdvisor. Nếu nói về review các điểm tham quan quốc tế, khách sạn, nhà hàng trên toàn thế giới thì không website nào có thể làm tốt hơn!

TripAdvisor có số lượng người dùng khổng lồ và tất nhiên là số lượng đánh giá cũng nhiều tương đương! Nó chiếm đến 25% tổng số đánh giá của 10 website hàng đầu. Việc phản hồi kịp thời cho khách hàng trên TripAdvisor cũng có thể giúp doanh nghiệp tăng doanh thu của mình!

Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là các đánh giá trên TripAdvisor chủ yếu là của khách du lịch, ít khi bạn có thể tìm thấy review từ dân bản địa - những người thực sự am hiểu và có nhiều lời khuyên mà dân du lịch không biết đến.

Google Maps

Các trang web review du lịch 2
 
Google Maps không chỉ là nơi tìm kiếm đường, tạo bản đồ du lịch tốt nhất mà còn là nơi có những đánh giá tốt nhất. Được liệt kê ngày bên cạnh tất cả thông tin bạn cần về địa diểm là những đánh giá gần đây nhất kèm theo xếp hạng.

Yelp

Các trang web review du lịch 3
 
Yelp là một trang web review, xếp hạng doanh nghiệp dựa trên người dùng có kinh nghiệm. Khách hàng chủ yếu sử dụng Yelp để tìm nhà hàng. Dù bạn muốn tìm tiệm bánh, quán cà phê hay quán ngon địa phương thì Yelp chính là hướng dẫn viên tuyệt vời giúp bạn tìm những địa điểm hoàn hảo để ăn uống, thư giãn, tham quan và giải trí.

>>>>>> Xem thêm: 5 App dịch khi đi du lịch không thể bỏ qua

TripExpert

Các trang web review du lịch 4
 
Nếu các trang web ở trên chủ yếu là những review từ khách du lịch thực tế thì TripExpert lại là website tổng hợp các đánh giá từ các tạp chí du lịch và ý kiến của các chuyên gia, từ đó cung cấp điểm số và xếp hạng cụ thể.

WikiTravel

Các trang web review du lịch 5
 
WikiTravel không giống như các trang review du lịch thông thường nhưng nó là kho lưu trữ thông tin du lịch hữu ích được lượm lặt từ đóng góp của hàng ngàn người. Các bài đăng ở đây về cơ bản là một bản tóm tắt về điểm đến và nó liên tục được đóng góp, chỉnh sửa và cập nhật từ người dùng.

► Xem thêm: các trang web hay về du lịch

Mặc dù hầu hết khách du lịch đều lựa chọn những trang web trên để review về dịch vụ của bạn nhưng các trang review du lịch nhỏ khác vẫn đáng để đầu tư. Xuất hiện trên càng nhiều trang review du lịch sẽ làm tăng khả năng hiển thị trực tuyến của bạn và cung cấp cho khách hàng nhiều cách hơn để để lại phản hồi của mình. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về trang web review du lịch và các trang review du lịch nổi tiếng hiện nay. Truy cập tapchidulich.org để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về du lịch các bạn nhé!
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram