Blogger du lịch là gì? Làm thế nào để trở thành blogger du lịch?

Chúng ta không xa lạ gì với các blogger du lịch, đa số mọi người cũng đã từng đọc các bài viết của họ. Nhưng, blogger du lịch là gì? Làm cách nào để trở thành blogger du lịch thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn muốn tìm lời giải đáp cho những vấn đề trên, đừng bỏ qua bài viết dưới đây!

Trương Thu Trà
Trà TT
16:23 06/03/20 trong KHÁM PHÁ
16:23 06/03/20 279 lượt xem
Mục lục
Chúng ta không xa lạ gì với các blogger du lịch, đa số mọi người cũng đã từng đọc các bài viết của họ. Nhưng, blogger du lịch là gì? Làm cách nào để trở thành blogger du lịch thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn muốn tìm lời giải đáp cho những vấn đề trên, đừng bỏ qua bài viết dưới đây!

Blogger du lịch là gì?

Blogger du lịch là gì? Làm thế nào để trở thành blogger du lịch?
 
Blogger du lịch có thể hiểu đơn giản là những người có blog, journal (1 dạng như tạp chí hay nhật ký chung) trực tuyến chủ yếu tập trung vào việc chia sẻ câu chuyện về các chuyến du lịch của họ. Blogger du lịch sẽ đi khắp nơi để trải nghiệm, và viết về những trải nghiệm du lịch có được trong các chuyến đi của họ.

Có thể coi những blogger du lịch giống như các nhà văn tự do - duy trì trang blog của họ bằng những bài viết chất lượng, hữu ích và kiếm thu nhập từ đó.

Nhiều người thắc mắc rằng, blogger du lịch lấy đâu ra tiền để đi khắp mọi nơi và trải nghiệm những điều thú vị đó? Đúng là đi du lịch và viết blog thì không mang đến doanh thu, nhưng các blogger du lịch chuyên nghiệp vẫn có nhiều cách để kiếm tiền từ đó. Ví dụ như tiền từ quảng cáo, xin tài trợ từ các doanh nghiệp kinh doanh du lịch hay xuất bản sách du lịch...

► Xem thêm: làm web du lịch

Làm thế nào để trở thành blogger du lịch chuyên nghiệp?

Blogger du lịch là gì? Làm thế nào để trở thành blogger du lịch? 1
 
Bất cứ ai cũng có thể trở thành blogger, chỉ cần bạn:
  • Có một tình yêu với du lịch và mong muốn khám phá nhiều nơi

  • Có thể thích ứng với nhiều loại hình cư trú, từ khách sạn 5* đến cắm trại ngoài trời

  • Sử dụng các thiết bị chụp ảnh chất lượng tốt

  • Thích viết lách và chia sẻ thông tin đến cộng đồng

Tuy ai cũng có thể trở thành travel blogger nhưng không phải ai cũng có thể gắn bó với nó lâu và biến nó thành nguồn thu nhập chính. Dễ hiểu hơn đó là không phải ai cũng xây dựng được blog du lịch thành công.

Để trở thành một blogger du lịch chuyên nghiệp, các blogger cần phải đảm bảo một số yếu tố.

Thực sự đam mê

Nếu bạn không thể làm gì đó để kiếm lợi nhuận khủng trong 1, 2 năm thì ít nhất đó cũng phải là thứ bạn thích. Blogger du lịch mất rất nhiều thời gian, công sức và chưa hẳn là họ sẽ nhận được kết quả xứng đáng. Chỉ có niềm đam mê mới khiến bạn có thể làm gì đó mà không cần nhận được lợi ích gì, cố gắng sắp xếp công việc để dành thời gian cho nó.

Nếu bạn không thích du lịch, viết lách, tự quản lý blog cũng như làm việc chăm chỉ mà chỉ nhận được kết quả nhỏ thì blog du lịch có thể không dành cho bạn. Bắt đầu làm blog du lịch sẽ có khó khăn nhưng thực sự trên đời không có thứ gì thành công sau 1 đêm cả.

Viết nội dung thường xuyên

Không có quy tắc nào về tần suất viết bài hay bao lâu bạn phải đăng bài mới. Nhưng, viết bài thường xuyên không chỉ giúp duy trì tính ổn định cho blog mà còn khiến bạn "lên tay" trong việc tạo nội dung. Tần suất hợp lý là khoảng 2 - 4 bài trong một tháng. Bạn sẽ thấy các blogger du lịch nổi tiếng có xu hướng viết từ 1 - 8 bài trong một tháng, mặc dù vẫn có những ngoại lệ.

Nội dung chất lượng cao

Blogger du lịch là gì? Làm thế nào để trở thành blogger du lịch? 2
 
Đừng chỉ viết qua loa một nội dung nào đó để kịp lịch trình đăng bài mà bạn muốn, bất kỳ khi nào đăng nội dung lên blog, nó cần là nội dung tốt nhất có thể. Có rất nhiều blog du lịch ngoài kia và độc giả chỉ bị thu hút và quay lại khi họ thực sự tìm được nội dung hữu ích. Chẳng có lý do gì lại mất thời gian với một blog nội dung sơ sài, qua loa và có thể tìm ở bất kỳ blog du lịch nào khác.

Blogger du lịch có thể xây dựng nội dung đa dạng từ lời khuyên về ngân sách, đồ ăn đến những nơi nên đến thăm, chỗ chụp ảnh đẹp...

Biết được điểm yếu của bản thân

Không có ai là mọi thứ đều hoàn hảo. Bạn có thể viết tốt nhưng tệ trong khoản thiết kế blog và quản lý thời gian. Nếu muốn trở thành một blogger du lịch chuyên nghiệp, bạn cần nhận thức rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình. Tập trung vào những điều bạn giỏi và tìm người giúp bạn xử lý những điều bạn không rành.

Làm những điều thú vị!

Những điều thú vị nhận được nhiều sự quan tâm và có khả năng lan truyền rất tốt. Thay vì đi du lịch, khám phá thông thường, hãy tham gia vào những hoạt động thực sự thú vị và kết quả là chúng có khả năng được chia sẻ đến nhiều đối tượng hơn. Cân nhắc các trải nghiệm như Chèo thuyền kayak, Cắm trại ở Nam Cực, khám phá hang Sơn Đoòng...

Đừng bỏ qua Social Media - Truyền thông xã hội

Duy trì hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội là điều quan trọng nếu bạn muốn kiếm số từ blog du lịch. Tích cực trả lời các bình luận và đừng ngại chia sẻ nội dung của người khác nếu bạn nghĩ những người theo dõi bạn sẽ thích nó. Những mạng truyền thông xã hội mà các travel blogger không thể bỏ qua đó là: Instagram, Facebook, Twitter. Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng các phương tiện truyền thông khác như Youtube hay Pinterest.

>>>> Đừng bỏ qua: 10+ blogger du lịch nổi tiếng mà bạn không thể không theo dõi

Trên đây là một số chia sẻ của tapchidulich.org về blogger du lịch. Hy vọng rằng những chia sẻ này đã giúp bạn hiểu blogger du lịch là gì và làm thế nào để trở thành blogger du lịch chuyên nghiệp.
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram