Bản đồ du lịch trực tuyến là gì? Ứng dụng tạo bản đồ du lịch trực tuyến

Bản đồ du lịch trực tuyến là một trong những điều không thể thiếu cho các chuyến đi ngày nay. Vậy, bản đồ du lịch trực tuyến là gì và làm thế nào để xây dựng nó? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Trương Thu Trà
Trà TT
17:29 03/03/20 trong Mẹo du lịch
17:29 03/03/20 170 lượt xem
Bản đồ du lịch trực tuyến là một trong những điều không thể thiếu cho các chuyến đi ngày nay. Vậy, bản đồ du lịch trực tuyến là gì và làm thế nào để xây dựng nó? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!
 
Tin liên quan

Bản đồ du lịch trực tuyến là gì?

Bản đồ du lịch là bản đồ hướng dẫn khách du lịch trong suốt cuộc hành trình của họ với các điểm đếm đã được lên kế hoạch trước, các đoạn đường đi phù hợp nhất... Hiện nay, bản đồ du lịch thường được tạo trực tuyến để tiện sử dụng trong quá trình di chuyển. Bản đồ du lịch trực tuyến được tạo bằng cách sử dụng các công cụ, ví dụ như Google My Maps. 

Ứng dụng tạo bản đồ du lịch trực tuyến

Như đã nói ở trên, bản đồ du lịch trực tuyến được tạo bằng các ứng dụng chuyên nghiệp. Vậy, những công cụ nào thường được sử dụng để tạo bản đồ du lịch trực tuyến? Dưới đây là một số ứng dụng mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn:

Google My Maps

bản đồ du lịch trực tuyến
 
Khi nói đến các ứng dụng tạo bản đồ du lịch trực tuyến thì cái tên nổi bật nhất đó là Google My Maps. Google Maps là sự lựa chọn hàng đầu khi mọi người muốn tìm đường nhưng không nhiều người biết nó có thể sử dụng để tạo và chia sẻ bản đồ du lịch.

1. Các bước tạo bản đồ

Cũng chính vì nó là ứng dụng phổ biến và dễ sử dụng nhất, nên tapchidulich.org sẽ hướng dẫn từng bước tạo bản đồ du lịch trực tuyến trên ứng dụng này:

Bước 1: Truy cập vào Google My Maps. Sau đó chọn tạo bản đồ mới.
Bước 2: Thêm tiêu đề map
Bước 3: Thêm điểm đến yêu thích

Thêm điểm đến yêu thích bắng cách tìm kiếm trên thanh tìm kiếm, sau đó chọn địa điểm mong muốn thêm vào bản đồ. Một cái ghim màu xanh neon sẽ ghim vào bản đồ để đánh dấu các điểm đó, chọn Thêm vào bản đồ. Địa điểm được thêm thành công khi ghim màu xanh neon chuyển sang xanh dương.

Nếu bạn muốn thêm vị trí cụ thể mà không có tên, nhấp vào biểu tượng ghim dưới thanh tìm kiếm, sau đó nhấp vào vị trí đó trên bản đồ để đánh dấu.

Bước 4: Thêm ghi chú
 
bản đồ du lịch trực tuyến 1

Google My Maps cho phép bạn thêm ghi chú vào các địa điểm trên bản đồ du lịch trực tuyến. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn đang lên kế hoạch du lịch.

Những thông tin ghi chú có thể bao gồm: Lý do bạn muốn đến đây, những điều phải làm, những món phải ăn khi đến đó hay các lưu ý đặc biệt về giờ mở cửa... Nói chung, phần ghi chú này sẽ biến bản đồ du lịch trực tuyến của bạn thực sự trở thành một cuốn sách hướng dẫn du lịch.

Bước 5: Thêm ảnh

Cùng với ghi chú, bạn có thể thêm ảnh vào từng vị trí trên bản đồ của mình.

Sau khi hoàn thành các bước từ 3 - 5, bạn tiến hành thêm các địa điểm khác và lặp lại các bước bạn muốn thêm để tạo thành bản đồ du lịch trực tuyến của mình.

* Đây chỉ là hướng dẫn cơ bản. Bạn có thể tìm hiểu thêm các tính năng hữu ích khác của Google My Maps như thay đổi biểu tượng, tổ chức các lớp... để có bản đồ du lịch tốt hơn.

2. Chỉ đường

bản đồ du lịch trực tuyến 2
 
Để nhận chỉ đường từ địa điểm này sang địa điểm khác (tạm gọi là A đến B), hãy chọn điểm A, sau đó chọn biểu tượng chỉ đường (dưới thanh tìm kiếm, thứ 2 từ bên phải), sau đó chọn điểm B. Bản đồ sẽ chỉ cho bạn đường đi từ A đến B. Nếu muốn chỉ đường từng bước, nhấp vào tùy chọn của lớp chỉ đường, chọn Chỉ đường từng bước.

3. Chia sẻ bản đồ du lịch trực tuyến của bạn

Bạn có thể chia sẻ bản đồ du lịch trực tuyến với tất cả mọi người trong chuyến đi. Nhấp vào chia sẻ, nhập địa chỉ mail của những người muốn chia sẻ. Bản đồ sẽ được lưu trong Google Driver. Bạn có thể vào Google Driver để truy cập bản đồ hoặc quay lại Google My Maps để mở bản đồ của mình.

My Holiday Map

bản đồ du lịch trực tuyến 3
 
My Holiday Map là một công cụ khác mà bạn có thể sử dụng để tạo bản đồ du lịch của mình. Ứng dụng này có một trình chỉnh sửa thân thiện với người dùng, dễ dàng tạo bản đồ du lịch trực tuyến độc đáo của riêng bạn.

RoadGoat.com

bản đồ du lịch trực tuyến 4
 
RoadGoat.com là một website cho phép tạo bản đồ du lịch trực tuyến theo cách thủ công. Nó là ứng dụng du lịch thú vị để ghi lại các chuyến đi trong quá khứ và lên kế hoạch cho các chuyến đi trong tương lai với các đề xuất được cá nhân hóa.

Điểm đặc biệt của ứng dụng này đó là nó cho phép đồng bộ với Facebook, Instagram và hơn thế nữa để tự động đưa tất cả hoạt động của bạn vào bản đồ. Bằng cách đó, chuyến đi của bạn sẽ luôn được cập nhật ngay cả khi bạn không cập nhật bản đồ của mình.

Tripcipe

bản đồ du lịch trực tuyến 5
 
Tripcipe cung cấp giao diện chi tiết nhưng gọn gàng và dễ sử dụng. Với Tripcipe, người dùng có thể dễ dàng lưu các điểm tham quan, ăn uống từ bất kỳ website nào. Nó khá hữu ích với những người đang tham khảo các trang web du lịch để lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

Trên đây là một vài chia sẻ của tapchidulich.org về bản đồ du lịch trực tuyến. Hy vọng rằng những chia sẻ trong bài viết này có thể giúp bạn trong việc tạo bản đồ du lịch hoàn hảo cho chuyến đi của mình.
Hotline
Zalo
Viber
Facebook
http://facebook.com/