5 App dịch khi đi du lịch không thể bỏ qua

Bất đồng ngôn ngữ là một trong những vấn đề khiến nhiều người e ngại các chuyến du lịch nước ngoài. May mắn là bạn không cần giỏi nhiều ngôn ngữ để có thể đi du lịch ở nhiều quốc gia, bởi đã bạn đã có app dịch khi đi du lịch. Trong bài viết hôm nay, tapchidulich.org muốn giới thiệu đến bạn 5 app phiên dịch du lịch chất lượng và dễ sử dụng nhất!

Trương Thu Trà
Trà TT
17:03 10/03/20 trong Mẹo du lịch
17:03 10/03/20 331 lượt xem
Mục lục
Bất đồng ngôn ngữ là một trong những vấn đề khiến nhiều người e ngại các chuyến du lịch nước ngoài. May mắn là bạn không cần giỏi nhiều ngôn ngữ để có thể đi du lịch ở nhiều quốc gia, bởi đã bạn đã có app dịch khi đi du lịch. Trong bài viết hôm nay, tapchidulich.org muốn giới thiệu đến bạn 5 app phiên dịch du lịch chất lượng và dễ sử dụng nhất!

Tin liên quan
Bạn muốn du lịch nước ngoài nhưng e ngại vấn đề giao tiếp? Ngay cả khi bạn giỏi tiếng Anh thì không phải ai ở nước sở tại cũng có thể nói được tiếng Anh. Đó là chưa kể đến những khó khăn trong việc xem biển báo chỉ đường, xem menu... Nhưng, tất cả có thể được giải quyết với app dịch khi đi du lịch. Hiện nay, có nhiều app phiên dịch hiệu quả giúp bạn chuyển đổi hàng trăm ngôn ngữ một cách dễ dàng, việc của bạn chỉ là lựa chọn ứng dụng phù hợp nhất và tải xuống thiết bị của mình!

Google Translate

app dịch khi đi du lịch - 1
 
Google Translate có thể phát hiện và tự động dịch hơn 100 ngôn ngữ từ nhiều nguồn khác nhau như văn bản, giọng nói, nhận dạng ký tự... khiến nó trở thành ứng dụng translate toàn cầu.

Tuy nhiên, trước đây tôi không đánh giá cao ứng dụng này vì các bản dịch theo kiểu word-by-word, khiến tổng thể câu bị sai hoặc không có ý nghĩa gì hết. Vậy nhưng, hiện nay công cụ này đã được nâng cấp. Thay vì word-by-word, nó đã phân tích toàn bộ câu để tạo thành bản dịch tự nhiên và chính xác hơn. Dù vậy, cũng lưu ý là Google dịch mang tính phổ thông nhiều hơn, nên đừng bắt nó phiên dịch đoạn văn bản quá dài hay các thuật ngữ chuyên dụng vì rất khó để bạn có được bản dịch chính xác.

Một điểm đăc biệt là Google Translate có thể sử dụng ngoại tuyến cho hơn 50 ngôn ngữ phổ biến nhất, vì vậy, bạn không phải lo về vấn đề phiên dịch khi không có Internet.

TripLingo

app dịch khi đi du lịch - 2

TripLingo là một trong những app dịch khi đi du lịch mà bạn không thể bỏ qua. Ứng dụng này cung cấp bản dịch dựa trên giọng nói và văn bản tức thời với hơn 42 ngôn ngữ. Ngoài ra, app phiên dịch này còn cung cấp một tính năng rất hay giúp bạn hạn chế các sai lầm khi đi du lịch nước ngoài, đó là các hướng dẫn về phong tục địa phương, nghi thức xã giao và tiền boa trên khắp thế giới.
 
Cách sử dụng TripLingo khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng camera điện thoại chụp ảnh văn bản cần dịch, sau đó chuyển nó sang ngôn ngữ bạn cần dưới dạng PDF. Ngoài ra, nếu bạn cần phiên dịch trực tiếp cho các hoạt động phức tạp hơn, bạn có thể thuê dịch giả thực sự với giá 3,50 đô mỗi phút. Ứng dụng này miễn phí nhưng nó cũng có cũng có bản tính phí nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều tính năng cao cấp hơn.

Microsoft Translator

app dịch khi đi du lịch - 3
 
Nếu bạn cần dịch khối lượng văn bản lớn, không có sự lựa chọn nào tốt hơn Microsoft Translator. Nếu chỉ so về số lượng ngôn ngữ, Microsoft Translator có vẻ lép vế hơn các ứng dụng phiên dịch khác với chỉ 60 ngôn ngữ. Tuy nhiên, khả năng dịch đồng thời nhiều ngôn ngữ đã giúp nó vượt lên trên rất nhiều app phiên dịch khác. Bạn không thấy lợi ích của tính năng này? Trong trường hợp bạn đang nói chuyện với nhiều người (nói ngôn ngữ khác nhau) mà bạn quen trong khi đi du lịch, ứng dụng này sẽ nhanh chóng chuyển lời của bạn cho từng người tham gia!

Và tất nhiên, Microsoft Translator miễn phí và có thể sử dụng ngoại tuyến (dù chỉ có 40 ngôn ngữ khả dụng).

Waygo

app dịch khi đi du lịch - 4
 
Waygo dường như là app dịch khi đi du lịch dành riêng cho khu vực châu Á - nơi các quốc gia sử dụng chữ tượng hình như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Như chúng ta cũng đã biết, phiên dịch chữ tượng hình thường khó khăn và dễ sai sót hơn so với chữ cái latinh. Và các app dịch bên trên cũng hoạt động tốt nhất với các ngôn ngữ sử dụng chữ Latinh. Vậy, làm thế nào nếu bạn có niềm đam mê du lịch ở các nước châu Á? Waygo là app phiên dịch không thể thiếu trong chuyến đi của bạn!

Nó có thể diễn giải chữ viết tượng hình dù chúng được viết theo chiều dọc hay ngang, chúng cũng có thể quét và dịch chữ trên hình ảnh. Nếu bạn lo bản dịch hoàn toàn là theo nghĩa đen và nhiều lúc bạn chẳng hiểu nó là gì thì Waygo cung cấp thêm hình ảnh minh họa để bạn hiểu hơn về nghĩa của nó. (Dù tính năng này chỉ dành riêng cho chủ đề thực phẩm).

Hầu hết tính năng của Waygo đều có thể sử dụng ngoại tuyến, vì vậy bạn chẳng phải lo về việc không có Internet. Tuy nhiên, ứng dụng này tính phí 7,99 đô la - một mức giá hợp lý cho những điều tiện lợi mà nó mang đến.

iTranslate

app dịch khi đi du lịch - 5

iTranslate là một app phiên dịch vô cùng nổi tiếng với tính linh hoạt cao. Nó thậm chí đã được so sánh với Google Translate về độ phổ biến. iTranslate có thể dịch bất cứ thứ gì mà bạn gõ sang hơn 100 ngôn ngữ, trong đó có 24 ngôn ngữ có thể đọc bản dịch từ văn bản. 

iTranslate cung cấp những lợi thế rõ ràng cho người dùng Apple, chẳng hạn như tính năng nhận dạng đối tượng chỉ có thể iPhone có thể xác định các mục và gợi ý tên địa phương... Thậm chí hữu ích hơn là nó tích hợp với Apple Watch.

Hầu hết mọi người cảm thấy hài lòng với phiên bản miễn phí của iTranslate nhưng nếu bạn muốn sử dụng ngoại tuyến, bạn cần phải nâng cấp lên bản Pro với giá 4,99 đô/tháng.

Trên đây là 5 app dịch khi đi du lịch chất lượng, tiện lợi và dễ sử dụng nhất mà tapchidulich.org muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng rằng những ứng dụng được đề xuất trong bài viết này sẽ giúp bạn không còn băn khoăn về giao tiếp trong chuyến du lịch nước ngoài của mình!
Hotline
Zalo
Viber
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram